MẸO LÁI XE 4x4 VÀO KỲ NGHỈ

Dù bạn đi đến đâu, Land Rover sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên vui vẻ, an toàn và thảnh thơi hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo các mẹo lái xe trong kỳ nghỉ từ chuyên gia Trải nghiệm Land Rover và tận dụng tối đa khả năng từ chiếc xe 4x4 của bạn cả trên đường trường và đường địa hình.

LÀM MỚI KỸ NĂNG LÁI XE OFF-ROAD CỦA BẠN

LÀM MỚI KỸ NĂNG LÁI XE OFF-ROAD CỦA BẠN

Một chuyến đi xuyên quốc gia hoặc lái xe trong kỳ nghỉ dài ngày là cơ hội tuyệt vời để thử tài off-road. Trước khi khởi hành, hãy trau dồi kỹ năng của bạn với Hướng dẫn lái xe địa hình của chúng tôi. Được thiết kế để giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của xe, tài liệu hướng dẫn bao gồm các thông tin về: kỹ thuật off-road, lời khuyên an toàn và mẹo di chuyển trên các địa hình bao gồm bùn, nước sâu và cát. Bạn có thể tải hướng dẫn xuống điện thoại di động hoặc máy tính bảng và mang theo bên mình trong chuyến du lịch.
LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT CUỘC PHIÊU LƯU OFF-ROAD THƯỜNG NGÀY

LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT CUỘC PHIÊU LƯU OFF-ROAD THƯỜNG NGÀY

Có thể có một con đèo đá tuyệt đẹp chỉ cách đường cao tốc 10 phút hoặc một khe núi bí mật gần khu cắm trại của bạn với tầm nhìn tuyệt đẹp. Off-road là một cách thú vị để khám phá những góc khuất của thế giới. Bạn đã lên kế hoạch cho lộ trình chung của mình và đặt chỗ ở, nhưng bạn nghĩ thế nào về việc dành một giờ rảnh rỗi mỗi ngày cho một địa điểm phiêu lưu off-road?
CHUẨN BỊ HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ CỦA BẠN

CHUẨN BỊ HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ CỦA BẠN

Sử dụng Sat Nav? Hãy nhớ cập nhật hệ thống định vị của bạn với bất kỳ bản đồ nào bạn cần cho khu vực du lịch của mình. Hầu hết các nền tảng Sat Nav tính phí khoảng £70/năm cho nhiều bản cập nhật. Bạn cũng nên nhập và lưu các điểm đến chính trước khi khởi hành. Và để an toàn, hãy giữ một bản đồ bằng giấy trong xe. Nếu bạn đang đi off-road, bạn có thể cần nó cho những đoạn đường thách thức mà Sat Nav chưa có dữ liệu.
BẢO VỆ THÂN VỎ

BẢO VỆ THÂN VỎ

Bảo hiểm cho xe là điều cần thiết, nhất là khi bạn có kế hoạch lái xe đi nước ngoài. Trong trường hợp này, hầu hết bảo hiểm ô tô có thời hạn tối đa 14 ngày. Tuy nhiên, hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn trước chuyến đi. Bảo hiểm ở nước ngoài thường cần phải được mua riêng.
KIỂM TRA LỐP CỦA BẠN

KIỂM TRA LỐP CỦA BẠN

Trước bất kỳ hành trình dài nào, hãy kiểm tra xem lốp xe của bạn có đủ gai lốp và không có dấu hiệu hư hỏng nào không. Đối với những chuyến đi địa hình, gai lốp 3 mm rất quan trọng để bám tốt trên bùn, cỏ và sỏi. Ngoài ra, hãy kiểm tra lốp dự phòng của bạn để đảm bảo nó vẫn ở tình trạng tốt. Nếu bạn muốn chiếc xe của mình có một diện mạo hoàn hảo, hãy đặt lịch dịch vụ tại garage địa phương trước chuyến đi.
LÁI XE NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

LÁI XE NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Bạn có biết rằng ở Đức, Pháp và Tây Ban Nha, việc lái xe bằng dép xỏ ngón là bất hợp pháp không? Các quốc gia khác nhau có những quy định khác nhau về cách lái xe và những gì cần mang theo trên máy bay, vì vậy hãy tự làm quen trước khi khởi hành. Đảm bảo mang theo bằng lái xe đầy đủ. Kiểm tra xem bạn có cần Giấy phép Lái xe Quốc tế (IDP) cho quốc gia bạn đang đến trước kỳ nghỉ hay không. Nếu bạn đang điều khiển xe tay trái ở bên phải (hoặc ngược lại), hãy cẩn thận hơn khi vượt và nhớ lắp bộ chuyển đổi đèn pha để tránh làm chói mắt những người lái xe khác.
ĐẶT AN TOÀN LÊN HÀNG ĐẦU

ĐẶT AN TOÀN LÊN HÀNG ĐẦU

Lái xe trên những vùng đất xa lạ có thể rất mệt mỏi và việc lái xe an toàn luôn phải là ưu tiên số một của bạn. Hãy ngủ một giấc thật ngon trước một chuyến đi dài, ăn uống trước khi khởi hành và dừng chân nghỉ ngơi nhiều lần trên đường đi. Chia sẻ việc lái xe với các thành viên khác trên xe nếu có thể, đổi lái sau mỗi vài giờ. Sử dụng Head Up Display để xem tốc độ hiện tại, vị trí và chỉ đường điều hướng trên kính chắn gió mà không khiến người lái mất tập trung hoặc không cần phải rời mắt khỏi đường đi.
LÀM CON TRẺ HẠNH PHÚC

LÀM CON TRẺ HẠNH PHÚC

Những đứa trẻ buồn chán ngồi ở ghế sau có thể gây mất tập trung và căng thẳng cho người lái. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch cùng gia đình nhỏ, hãy đảm bảo mang theo nhiều phương tiện giải trí trên xe như sách nói, DVD và trò chơi. Hãy dự trữ đồ uống và đồ ăn nhẹ cùng với một số biện pháp chữa say xe. Hãy luôn sẵn sàng cho một trò chơi trốn tìm ngẫu hứng cùng con trẻ hoặc đơn giản chỉ là đi bộ một đoạn đường ngắn để hạn chế tên chân và tận hưởng thiên nhiên.
SẢN XUẤT MỘT BỘ PHIM PHIÊU LƯU 4x4

SẢN XUẤT MỘT BỘ PHIM PHIÊU LƯU 4x4

Đi off-road? Còn việc ghi lại cuộc phiêu lưu của bạn thì sao? Với khoảng £150, bạn có thể trang bị cho chiếc xe của mình một camera chống rung kèm giá đỡ. Cảnh quay cận mâm xe, màn hình điều khiển hoặc lưới tản nhiệt ở phần đầu xe: hãy thử nghiệm các góc máy sáng tạo này để tạo nên bộ phim phiêu lưu của riêng bạn.

KỲ NGHỈ CÙNG CHIẾC XE 4x4 CỦA BẠN

KỲ NGHỈ CÙNG CHIẾC XE 4x4 CỦA BẠN