LỜI KHUYÊN KHI LÁI XE 4X4 TRONG KỲ NGHỈ

LÀM MỚI KỸ NĂNG ĐI OFF-ROAD CỦA BẠN

LÀM MỚI KỸ NĂNG ĐI OFF-ROAD CỦA BẠN

Một chuyến về nông thôn hoặc một kỳ nghỉ dài ngày là cơ hội tuyệt vời để thử những bài off-road. Trước khi bạn đi, hãy nâng cao kỹ năng của mình với hướng dẫn đi off-road điện tử của chúng thôi. Được thiết kế để giúp bạn phát huy khả năng chiếc xe, bao gồm nhiều công nghệ off-road, lời khuyên an toàn và mẹo nhỏ để vượt qua nhiều địa hình như bùn lầy, nước sâu và cát. Bạn có thể tải hướng dẫn về điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, và mang theo nó trong suốt chuyến đi.
LÊN KẾ HOẠCH OFF-ROAD TỪNG NGÀY

LÊN KẾ HOẠCH OFF-ROAD TỪNG NGÀY

Có thể, có một ngọn núi đá đẹp chỉ cách đường cao tốc 10 phút, hoặc một con suối bí mật gần chỗ bạn cắm trại với cảnh sắc tuyệt vời. Đi off-road là cách thú vị để khám phá ra những góc tuyệt vời của thế giới. Bạn đã có kế hoạch cho chặng đường tiếp theo và chỗ nghỉ đã đặt, nhưng làm thế nào có thể dành ra 1 tiếng mỗi ngày để có thể đi phiêu lưu off-road?
CHUẨN BỊ CHO VIỆC ĐỊNH VỊ VỆ TINH

CHUẨN BỊ CHO VIỆC ĐỊNH VỊ VỆ TINH

Sử dụng vệ tinh định vị? Hãy nhớ cập nhật cho hệ thống định vị của bạn và bản đồ, bạn sẽ cần đi đến một vùng nào đó. Hầu hết các nền tảng Định vị vệ tinh có giá khoảng 70 Bảng/năm cho nhiều lần cập nhật. Nó cũng là ý tưởng tốt để bạn nhập và lưu lại những điểm đến chính trước khi khởi hành. Và an toàn hơn, hãy để bản đồ giấy trong xe. Nếu bạn đang đi off-road, bạn có thể cần nó khi đi lên, xuống... mà hệ thống Định vị vệ tinh sẽ không biết được.
TỰ SƠ CỨU

TỰ SƠ CỨU

Một hộp cứu thương tốt là điều cần thiết, đặc biệt khi bạn đi ra khởi đường nhựa. Khi lái xe ra nước ngoài, hầu hết các loại bảo hiểm xe ô tô đều cho phép tối đa lên đến 14 ngày, nhưng hãy kiểm lại với nhà cung cấp của bạn. Bảo hiểm sửa chữa khi ra nước ngoài thường được mua riêng.
KIỂM TRA LỐP

KIỂM TRA LỐP

Trước mỗi chuyến đi xa, hãy bơm đầy áp suất lốp và kiểm tra có dấu hiệu bị tổn hại hay không. Đối với địa hình off-road, lốp xe có gai dài hơn 3mm tạo độ bám tốt hơn trên bề mặt bùn, cỏ và sỏi. Cũng nên kiểm tra lốp dự phòng để đảm bảo rằng nó vẫn ở trong tình trạng tốt nhất. Nếu bạn muốn được chăm sóc chuyên nghiệp hơn, hãy đặt lịch làm dịch vụ trước kỳ nghỉ lễ ở những garage địa phương.

LÁI XE NHƯ LÀ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Bạn có biết rằng ở Đức, Pháp, Tây Ban Nha, việc lái xe với dép xỏ ngón là trái pháp luật. Các quốc gia khác có những điều luật khác nhau về cách lái xe và những gì được mang lên xe, vì vậy hãy tự làm quen trước khi khởi hành. Chắc chắn rằng bạn có đầy đủ giấy phép lái xe. Kiểm tra xem bạn có cần Giấy phép Lái xe Quốc tế (IDP) cho quốc gia mà bạn đang đến hay không. Nếu bạn đang lái trên xe tay lái thuận ở bên phải đường (và ngược lại), cần chú ý hơn khi qua đường, nhớ chuyển đổ sang đèn chiếu gần để tránh làm chói mắt người đối diện.
ĐẶT SỰ AN TOÀN LÊN HÀNG ĐẦU

ĐẶT SỰ AN TOÀN LÊN HÀNG ĐẦU

Ngồi sau vô lăng khi đến một lãnh thổ không quen thuộc trong thời gian dài có thể gây mệt mỏi, và việc lái xe an toàn luôn là ưu tiên số một. Hãy ngủ ngon giấc trước khi lái xe đường dài, ăn trước khi đi, và nghỉ ngơi nhiều trên đường. Chia nhau lái xe với những người khác nếu có thể, thay đổi cho nhau sau mỗi hai giờ lái xe liên tục. Sử dụng màn hình hiển thị thông tin lên kính lái HUD để xem tốc độ tức thời, cấp số đang đi và chỉ dẫn bản đồ trên kính lái, mà không bị phân tâm hoặc rời mắt ra khỏi đoạn đường phía trước.
GIỮ CHO NHỮNG ĐỨA TRẺ ĐƯỢC VUI VẺ

GIỮ CHO NHỮNG ĐỨA TRẺ ĐƯỢC VUI VẺ

Những đứa trẻ ngồi phía sau nếu bị buồn chán sẽ căng thẳng và mệt mỏi. Nên nếu bạn đi cùng một gia đình trẻ, hãy chắc chắn rằng có nhiều hệ thống giải trí trên xe như sách âm thanh, đầu đĩa DVD và trò chơi. Luôn có sẵn đồ ăn uống nhẹ và một số biện pháp khắc phục khi bị say xe. Nó cũng giúp bạn có thể dừng lại một chút thường xuyên hơn. Dừng lại mới một vài động tác để làm giúp chân không bị căng cứng như đi bộ.
LƯU LẠI ĐOẠN PHIM CHO CHUYẾN PHIÊU LƯU 4X4

LƯU LẠI ĐOẠN PHIM CHO CHUYẾN PHIÊU LƯU 4X4

Làm chủ cuộc off-road? Làm sao để ghi lại chuyến phiêu lưu của bạn? Với mức phí khoảng 150 Bảng, bạn có thể có một bộ camera hành động cùng giá lắp đặt, để trên mui xe, bên hốc bánh xe hoặc lưới tản nhiệt: