DEFENDER HỖ TRỢ CUỘC ĐUA
MẠO HIỂM KHẮC NGHIỆT NHẤT THẾ GIỚI

  1. Hợp tác hoàn hảo: Mẫu xe huyền thoại từng đoạt giải thưởng Defender đóng vai trò quan trọng như một phương tiện hỗ trợ tại cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất thế giới - Red Bull X-Alps 2021.

  2. Hậu trường: Một đội Defender 110 sẽ vận chuyển các vận động viên, đội ngũ y tế và nhân viên hỗ trợ trong suốt thử thách, vượt qua 1.238 km đường địa hình núi cao.

  3. Chỗ nghỉ trên các địa hình gồ ghề: Chiếc xe 4x4 sẽ là nơi nghỉ ngơi như đang được ở nhà cho những người tham gia, họ sẽ ngủ trên trên xe bằng cách sử dụng lều trên mui xe Autohome* được phát triển đặc biệt dành riêng cho mẫu xe Defender 110.

  4. Sức bền cực cao: Cuộc thi kéo dài 12 ngày kết hợp đi bộ đường dài, chạy quãng đường siêu dài, leo núi và dù lượn trên 5 quốc gia - Áo, Đức, Ý, Thụy Sĩ và Pháp.

  5. Dòng tộc mạo hiểm: Land Rover có hơn 73 năm di sản thám hiểm, khiến dòng xe này trở thành đối tác phương tiện chính thức hoàn hảo được chọn lựa cho giải đua Red Bull X-Alps khắc nghiệt.

Tại Whitley, hôm nay, Thứ Ba, ngày 8 tháng 6 năm 2021 – Mẫu xe từng đoạt giải thưởng Defender sẽ chứng tỏ khả năng và độ bền của mình với vai trò là phương tiện hỗ trợ chính thức cho giải đua Red Bull X-Alps khắc nghiệt. Với tư cách là đối tác vận chuyển chính thức, Land Rover sẽ cung cấp một đội xe phiên bản Defender 110 để hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất thế giới này.

Các “tay đua” trong giải Red Bull X-Alps sẽ phải vượt qua hơn 1.200 km cung đường núi cao khắc nghiệt trong tối đa 12 ngày, từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2021. Mỗi vận động viên trong số 32 người sẽ kết hợp cả đi bộ đường dài, chạy siêu dài, leo núi và dù lượn trong một bài kiểm tra thực tế về sự bền bỉ và sức chịu đựng của con người. Trong một ngày bình thường, các vận động viên có thể mong đợi đi bộ đường dài hơn 50 km với độ dốc thẳng đứng lên đến 5.000m, đốt cháy tới 6.000 calo.

Chiếc xe 4x4 bền bỉ và có khả năng vận chuyển cao nhất của Land Rover sẽ giúp vận chuyển và là nơi trú ẩn đặc biệt an toàn giúp chống lại các điều kiện thời tiết biến đổi liên tục, đồng thời giúp mang theo các đồ dùng cùng thiết bị quan trọng. Những chiếc xe cấu hình 4x4 chắc chắn được trang bị lều trên mui xe Autohome để hỗ trợ các vận động viên và thành viên toàn đoàn trong quá trình hồi phục cần thiết, cung cấp một nơi an toàn và thoải mái để nghỉ ngơi.

Bảy trong số các vận động viên sẽ được Land Rover hỗ trợ, trong đó có Christian Maurer người Thụy Sĩ sáu lần đoạt giải Red Bull X-Alps. Tham gia cùng anh còn có các cựu binh của Red Bull X-Alps như Paul Guschlbauer (Áo), Gavin McClurg (Mỹ), Tobias Grossrubatscher (Ý) và Markus Anders (Đức), những người đã tham gia 11 chặng đua trước đó. Cũng sẽ có buổi giới thiệu chính thức cho các thành viên như Laurie Genovese (Pháp) và Théo de Blic (Pháp) gia nhập đội đua #TeamLandRover.

Ulrich Grill, Đại diện Ban tổ chức Giải đua, cho biết: “Land Rover đồng nghĩa với những cuộc phiêu lưu bền bỉ và Defender sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thử thách Red Bull X-Alps, hỗ trợ các vận động viên và ban tổ chức cuộc đua khi họ chiến đấu với các thử thách trên suốt chặng đường 1.238km. Khả năng không thể ngăn cản cùng với khoang nội thất thực tiễn hứa hẹn sẽ là một sự hỗ trợ liên tục không ngừng nghỉ trong suốt 12 ngày sự kiện, thậm chí những người tham gia có thể tin tưởng vào xe cho dù thời tiết mưa hay nắng.”

Với vai trò là phương tiện hỗ trợ, Defender sẽ được các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng như xác thực về khả năng thám hiểm của Defender đến mức cao nhất. Với tải trọng tối đa lên đến 900kg, tải trọng trên mui xe động 168kg và tĩnh 300kg, mỗi xe sẽ được chất đầy các thiết bị, vật tư cần thiết. Công nghệ Phản ứng địa hình 2 - bao gồm hệ thống Phản ứng địa hình có thể được cấu hình đầu tiên trên thế giới - sẽ cho phép người lái tinh chỉnh chiếc xe phù hợp với sở thích lái xe và điều kiện của họ trong suốt hành trình.

Các phụ kiện bao gồm Bộ vòi rửa lưu động của Land Rover, Hộp đựng dụng cụ gắn bên ngoài và Máy nén khí tích hợp sẽ kết hợp với kết nối Wi-Fi 4G trên Defender và Lều gắn trên mui xe để cung cấp cho các vận động viên mọi thứ họ cần để có thể nghỉ ngơi và phục hồi đúng cách vào cuối mỗi ngày cũng như để hoàn thành sự kiện một cách hoành tráng nhất.

Sau khi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm 2019, Defender đã giành được hơn 58 giải thưởng quốc tế, bao gồm cả danh hiệu Thiết kế xe của năm 2021 tại Giải thưởng Xe hơi thế giới hàng năm.

Land Rover cũng đã giới thiệu một loạt động cơ dầu Ingenium sáu xi-lanh thẳng hàng mạnh mẽ và hiệu quả, có công nghệ lai điện nhẹ (MHEV) và động cơ P400e lai điện cắm sạc (PHEV) tiên tiến, với khả năng di chuyển hoàn toàn bằng điện lên tới 27 dặm (43km) và lượng khí thải CO2 ở mức 74g/km.

Defender có các phiên bản 90, 110 và phiên bản thương mại Hard Top.

Đồng hành cùng cuộc đua tại: www.redbullxalps.com/livetracking

Tại thị trường Việt Nam, Phú Thái Mobility – nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng duy nhất thương hiệu Jaguar Land Rover tại Việt Nam, phân phối Defender 90 bao gồm 02 tùy chọn phiên bản SE và X với giá khởi điểm từ 3.935.000.000 đồng; và Defender 110 với 03 tùy chọn phiên bản SE, HSE và X với giá khởi điểm từ 4.135.000.000 đồng*. Ngoài các phiên bản xây dựng cấu hình sẵn, Khách hàng có thể đặt các mẫu xe với các tùy chọn, cấu hình và màu sắc nội, ngoại thất theo sở thích và cá tính riêng của khách hàng.

* Lều gắn trên mui xe yêu cầu phải lắp Giá chở đồ thám hiểm
*
Tất cả dữ liệu tiêu thụ nhiên liệu và CO2 được trích dẫn ở trên liên quan đến Hình ảnh thử nghiệm kết hợp chính thức của EU-WLTP TEL cho xe với cấu hình năm chỗ ngồi. Các số liệu được cung cấp là kết quả của các cuộc kiểm tra của nhà sản xuất chính thức theo luật của Liên minh Châu Âu. Chỉ dành cho mục đích so sánh. Các số liệu trong thực tế có thể khác. Các số liệu về CO2 và mức tiêu thụ nhiên liệu có thể thay đổi tùy theo các yếu tố như phong cách lái xe, điều kiện môi trường, tải trọng và phụ kiện.
*** Giá bán tiêu chuẩn đã bao gồm các trang bị theo xe nhưng chưa bao gồm các tùy chọn thêm khác và có thể thay đổi tùy theo cấu hình, tùy chọn, màu sắc của từng phiên bản và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm mà không báo trước. Giá trên đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng.

Ghi chú

Về Land Rover

Kể từ năm 1948, Land Rover đã sản xuất những chiếc 4x4 đích thực đại diện cho ‘chiều rộng khả năng’ thực sự trên toàn bộ các dòng xe. Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque đều định nghĩa các phân khúc SUV trên thế giới, với 80% dòng xe này được xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia.

Thông báo quan trọng

Jaguar Land Rover không ngừng tìm cách cải thiện đặc điểm kỹ thuật, thiết kế và sản xuất xe, phụ tùng và phụ kiện của mình và việc thay đổi diễn ra liên tục. Trong khi mọi nỗ lực được thực hiện để tạo ra các tài liệu cập nhật, tài liệu này không được coi là một hướng dẫn sai lầm về các thông số kỹ thuật hoặc tình trạng sẵn có hiện tại, cũng như không cấu thành một lời đề nghị bán bất kỳ phương tiện, bộ phận hoặc phụ kiện cụ thể nào. Tất cả các số liệu đều là ước tính của nhà sản xuất.

Giới thiệu về Red Bull X-Alps

Red Bull X-Alps là cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2003, đây là một cuộc đua băng qua dãy Alps bằng cách đi bộ và dù lượn mà chỉ những vận động viên có kỹ năng tốt nhất và khỏe nhất mới có thể tham gia. Nó bao gồm đi bộ đường dài tốc độ, chạy quãng đường siêu dài, leo núi và bay, và không chỉ đòi hỏi sức bền đáng kinh ngạc mà còn đòi hỏi các kỹ năng dù lượn tinh nhuệ và sức mạnh tinh thần.

Cuộc đua diễn ra hai năm một lần. Trong 12 ngày, khoảng 30 vận động viên cố gắng vượt qua hơn 1.000 km địa hình núi cao phức tạp thông qua một loạt các Trạm dừng điểm danh. Trong một ngày, không có gì lạ khi các vận động viên đi bộ đường dài hơn 50 km với độ cao 5.000m theo phương thẳng đứng. Hơn hết, chúng bao phủ những khoảng cách rất lớn trong không trung, thường trong điều kiện núi non hiểm trở, ít người dám đến.

Điểm độc đáo của Red Bull X-Alps là cuộc đua mà nam và nữ cạnh tranh bình đẳng. Cuối cùng, các vận động viên không chỉ cạnh tranh với nhau, mà còn phải đấu trang với cả chính mình bởi một kẻ thù lớn hơn - thời tiết và núi cao.

Giới thiệu về Lều gắn mui xe của Land Rover

Lều Autohome của Land Rover được tạo ra bởi các chuyên gia đã phát minh ra loại lều có mái che bằng vật liệu cứng vào năm 1958. Nhanh chóng và dễ dàng triển khai, nó có nệm thực sự và khả năng bảo vệ tốt nhất khỏi các tác nhân của khí quyển. Tất cả những gì cần làm là một thao tác đơn giản để mở và đóng lều, sẵn sàng để xếp lại một cách hoàn hảo, an toàn và tập trung vào việc lái xe.

Được thiết kế cho những trái tim thích phiêu lưu, nó có độ bền cao và phù hợp với chiếc xe mà nó được tạo ra: Defender 110. Land Rover và Autohome, sự kết hợp hoàn hảo cho những người không đặt ra giới hạn cho sự tự do của mình.