TRÊN CÙNG

  DEF/AdBlue* là gì?

  Dung dịch xử lý khí xả động cơ dầu (DEF) hay còn được biết tới với tên gọi AdBlue® là một loại dung dịch không màu, không mùi và không bắt lửa. Được lưu trữ trong một thùng chứa chuyên dụng ở trên xe, DEF được bơm vào trong hệ thống ống xả nhằm làm sạch luồng khí thải. Công nghệ giảm thiểu xúc tác chọn lọc (SCR) được trang bị trên mọi sản phẩm của Land Rover sử dụng động cơ dầu kể từ năm model 2016. Công nghệ này cho phép những chiếc xe Land Rover đạt tiêu chuẩn khí thải EU6 bằng việc giảm tới 90% lượng phát thải ni-tơ ô-xít (NOx) thoát ra từ hệ thống ống xả. Cùng với bộ chuyển đổi xúc tác thế hệ mới, công nghệ SCR đều sử dụng DEF.

   

  LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC MỨC DEF/AdBlue® TỤT XUỐNG THẤP?

  Trung tâm thông tin sẽ hiển thị một loạt thông báo khi mức DEF xuống thấp.

  1. Thông báo đầu tiên cho biết mức DEF đã xuống thấp và bạn nên đổ đầy thùng chứa DEF.
  2. Thông báo thứ hai được đưa ra với biểu tượng cảnh báo màu CAM và cho biết bạn cần đổ đầy thùng chứa DEF.
  3. Thông báo thứ ba xuất hiện với đồng hồ đếm ngược quãng đường còn lại mà bạn có thể di chuyển trước khi thùng DEF cạn kiệt hoàn toàn, sau đó chiếc xe sẽ không thể nổ máy.
  4. Thông báo cuối cùng sẽ xuất hiện với biểu tượng cảnh báo màu ĐỎ khi đi hết quãng đường đếm ngược và cho biết chiếc xe chỉ có thể hoạt động trở lại khi DEF được bổ sung.
  TÌM ĐẠI LÝ

  BẢO TRÌ DEF/AdBlue®

  Nguồn cấp DEF của những chiếc xe Land Rover luôn cần được bảo dưỡng, bởi liên minh châu Âu EU đã quy định rằng bạn không thể nổ máy mà không có dung dịch này. Trung tâm thông tin trên xe sẽ đưa ra các cảnh báo sớm khi mức DEF xuống thấp và nhắc nhở bạn về việc đổ đầy thùng DEF.Các đại lý, trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Land Rover sẽ làm đầy thùng DEF theo lịch bảo dưỡng định kỳ. Hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn người dùng để biết thêm thông tin.
  TÌM ĐẠI LÝ

  FAQ'S

  Mở tất cả
  Đóng tất cả
  • LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA MỨC DEF/ AdBlue®

   Khoảng cách tới lần đổ DEF có thể được xem bất cứ lúc nào tại trung tâm thông tin của xe hoặc trên táp-lô*. Hãy làm theo các bước đơn giản sau:

   1. Bật công tắc khởi động nhưng không nổ máy (Hãy đảm bảo rằng chìa khóa thông minh hợp lệ đang ở trong xe và bạn không nhấn chân phanh. Nhấn nút START/STOP cho tới khi đèn báo trên màn hình công cụ phát sáng
   2. Nhấn nút OK trên vô-lănglđể truy cập Menu Chính (Trên một số model, nhấn liên tục nút OK cho tới khi màn hình hỗ trợ người lái Driver Assistance xuất hiện)
   3. Sử dụng phím mũi tên đi xuống trên vô-lăng, kéo xuống dưới và nhấn vào Vehicle Info
   4. Nhấn nút OK để xác nhận lựa chọn
   5. Kéo xuống để chọn dầu Exhaust Fluid (Trên một số model, mục này được hiển thị với tên gọi Next Service)
   6. Nhấn nút OK để xác nhận lựa chọn. Thông tin về DEF sẽ được hiển thị

   *Không phải mẫu xe nào cũng có thể hiển thị những thông tin trên. Liên hệ tới đại lý hoặc trung tâm sửa chữa ủy quyền của Land Rover để biết thêm thông tin chi tiết.

  • DEF/ AdBlue® NÊN ĐƯỢC ĐỔ ĐẦY VỚI TẦN SUẤT NHƯ THẾ NÀO?

   Mức tiêu hao DEF có thể dao động đáng kể. Mức tiêu hao trung bình vào khoảng 800 km (500 dặm) / 1 lít, tuy nhiên con số này có thể tăng gấp đôi tùy theo phong cách lái, điều kiện thời tiết và đường sá.

  • ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU DEF/ AdBlue® CẠN KIỆT?

   Nếu cạn kiệt DEF, chiếc Land Rover sẽ không thể khởi động lại cho đến khi bạn tắt máy – đây là một yêu cầu của quy định khí thải EU6. Thùng chứa cần được đổ ít nhất 3.6 lít dung dịch AdBlue® trước khi khởi động xe.

  • LIỆU TÔI CÓ THỂ TỰ ĐỔ ĐẦY DEF?

   Có, bạn có thể mua các bình dung dịch AdBlue® có dung tích 1,89 lít từ các đại lý hoặc trung tâm sửa chữa ủy quyền của Land Rover để tự mình đổ đầy thùng chứa DEF. Những chiếc bình này được thiết kế chuyên để dễ dàng sử dụng và ngăn chặn nhỏ giọt. Chúng tôi không khuyến cáo bạn đổ đầy DEF với bất kỳ thùng chứa nào khác.
   Không đổ bất cứ loại dung dịch nào vào thùng chứa DEF hoặc DEF không đạt chuẩn ISO22241-1 hay DIN 70070 bởi chúng có thể ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe.

   Nếu bạn lỡ tay rót DEF vào bình xăng, TUYỆT ĐỐI KHÔNG khởi động xe và liên hệ ngay lập tức tới đại lý hoặc đội hỗ trợ trên đường của Land Rover.

   Không được sử dụng các dịch vụ đổ AdBlue® tại các cây xăng bởi tốc độ dòng chảy quá cao và gây hư hại tới thùng chứa DEF trên xe.

   Tham khảo sổ tay hướng dẫn người dùng về quy trình đổ đầy DEF.

  • DEF/ AdBlue ® CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

   Mặc dù DEF không nguy hiểm nhưng nếu dung dịch này tiếp xúc với cơ thể hoặc không may bị nuốt vào trong bụng của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn trên bao bì và tham khảo cơ quan y tế. Nếu DEF tiếp xúc với lớp sơn của Land Rover, chỉ cần lau sạch và sục rửa bằng nước xà phòng. Tuy nhiên, DEF có thể làm đổi màu chất liệu vải – nếu bị tràn ra ngoài, DEF cần phải được loại bỏ ngay lập tức bằng nước lạnh và giẻ ẩm.

  • TÔI NÊN LƯU TRỮ DEF/ AdBlue®NHƯ THẾ NÀO

   Luôn bảo quản DEF trong thùng chứa nguyên bản và hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách lưu trữ, xử lý ở đáy chai. Không nên lưu trữ DEF ở bên trong xe.

  EURO 6 LÀ GI?

  Euro 6 là một phần trong bộ luật của châu Âu, hướng tới việc giúp cho những chiếc xe trở nên thân thiện với môi trường hơn nhờ giải pháp hạn chế lượng khí thải. Bộ luật này đặt ra các giới hạn về mức phát thải ni-tơ ô-xít (NOx) và hàm lượng hy-đrô các-bon được thải ra trên 1km di chuyển.
  Mức giới hạn đối với những mẫu xe sử dụng động cơ xăng và dầusẽ có sự khác biệt với tiêu chuẩn Euro 6. Đối với xe chạy bằng dầu dầu, lượng phát thải NOx cho phép giảm xuống còn 80 mg/km (từ 180 mg/km), trong khi hàm lượng hy-đrô các-bon cũng giảm xuống còn 170 mg/km (từ 230 mg/km). Hai con số tương ứng đối với xe sử dụng xăng là 60 mg/km và 100 mg/km.
  Cùng với những nhà sản xuất xe hơi khác, Jaguar phải tuân thủ các quy định mới kể từ ngày:
  - Mùng 1 tháng 1 năm 2018, mọi mẫu xe mới được giới thiệu phải đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6 tại Singapore. Quy định này áp dụng với mọi mẫu xe mới trên thị trường.

  *Khi mức AdBlue® xuống thấp, một thông báo sẽ hiển thị trên trung tâm thông tin của xe. Hãy đỗ đầy thùng chứa AdBlue® sớm nhất có thể. Bạn có thể liên hệ tới đại lý hoặc trung tâm sửa chữa ủy quyền của Land Rover để xếp lịch đổ dung dịch AdBlue®. Nếu cần thiết, AdBlue® có thể được đổ đầy với chai không nhỏ giọt được cung cấp tại các đại lý và trung tâm sửa chữa ủy quyền của Land Rover. Mức tiêu hao trung bình của AdBlue® vào khoảng 800km (500 dặm) /1 lít. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi đáng kể tùy theo phong cách lái, điều kiện đường sá và thời tiết.

  AdBlue® là một thương hiệu đã được đăng ký của Verband der Automobilindustrie e. V. (VDA)