TRÊN CÙNG

  LỊCH SỬ CỦA SỰ ĐỔI MỚI

  Hơn 45 năm qua, Range Rover đã mang đến một loạt các sản phẩm tiên phong của ngành công nghiệp ô tô và nó đã phát triển thành chiếc xe sang trọng mà chúng ta biết ngày hôm nay.

  • CHIẾC SUV SANG TRỌNG ĐẦU TIÊN
   CHIẾC SUV SANG TRỌNG ĐẦU TIÊN

   Chiếc Range Rover nguyên bản đầu tiên được thiết kế 2 cầu 4x4 vận hành tốt khi đi on-road cũng như trên đường off-road. Mang chiếc xe 4x4 ra khỏi bùn lầy và đi trên đường quốc lộ.

  • HỆ THỐNG KIỂM SOÁT ĐỘ BÁM ĐIỆN TỬ ĐẦU TIÊN
   HỆ THỐNG KIỂM SOÁT ĐỘ BÁM ĐIỆN TỬ ĐẦU TIÊN

   Range Rover là chiếc xe 4x4 đầu tiên thế giới trang bị Hệ thống Kiểm soát độ bám điện tử.

  • CHIẾC SUV DIESEL HYBRID CAO CẤP ĐẦU TIÊN
   CHIẾC SUV DIESEL HYBRID CAO CẤP ĐẦU TIÊN

   Với việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm 26% lượng CO2 thải ra so với phiên bản máy dầu TDV6, Range Rover Hybrid trở thành chiếc SUV diesel hybrid đầu tiên trong phân khúc.

  • CHIẾC SUV HOÀN TOÀN BẰNG NHÔM ĐẦU TIÊN
   CHIẾC SUV HOÀN TOÀN BẰNG NHÔM ĐẦU TIÊN

   Chiếc Range Rover thế thệ thứ 4 là chiếc SUV đầu tiên trên thế giới làm hoàn toàn từ nhôm

  VĂN HÓA

  VĂN HÓA

  MỘT TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT


  Ngay sau khi ra mắt vào năm 1970, Range Rover là chiếc xe đầu tiên được trưng bày tại Louvre, như một "Công trình mẫu mực của Thiết kế công nghiệp"

  VĂN HÓA

  VĂN HÓA

  NGÔI SAO ĐIỆN ẢNH


  Những chiếc Range Rover đã xuất hiện trong 1.433 bộ phim và chương trình truyền hình, trong đó có 4 tập Điệp viên 007 James Bond: Octopussy (1983), The Living Daylights (1987), Tomorrow Never Dies (1997) và Skyfall (2012).

  VĂN HÓA

  VĂN HÓA

  LỰA CHỌN CỦA NGÔI SAO HẠNG A


  Những người nổi tiếng đã sở hữu Range Rover bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II, Nhạc sĩ Bruce Springsteen, cựu thành viên nhóm nhạc The Beatles - Paul McCartney, VĐV bóng rổ Michael Jordan và diễn viên điện ảnh Tom Cruise.

  VĂN HÓA

  VĂN HÓA

  SỰ LỰA CHỌN CỦA CÁC NHÀ BÌNH LUẬN


  Range Rover thế hệ thứ 4 đã giành được hơn 80 giải thưởng bao gồm Giải xe của năm bởi Tạp chí What Car? và Xe SUV sang trọng nhất từ Edmunds.com và Forbes.

  Range Rover là chiếc SUV sang trọng đầu tiên trên thế giới vào năm 1970 và liên tục dẫn đầu trong 45 năm tiếp theo. Mẫu xe mới nhất này là chiếc Land Rover đáng mong chờ và tinh tế nhất từ trước đến nay, kết hợp sự thoải mái tuyệt vời với công nghệ tiên tiến để mang đến trải nghiệm xe hơi sang trọng bậc nhất.

  NICK ROGERS
  GIÁM ĐỐC BỘ PHẬN KỸ THUẬT SẢN PHẨM

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ TƯ - MẪU XE HIỆN TẠI


  Mẫu xe Range Rover hiện tại là chiếc SUV đầu tiên trên thế giới sử dụng cấu trúc thân xe bằng nhôm liền khối siêu nhẹ.
  Năm trước, Range Rover trở thành chiếc xe đầu tiên sử dụng hệ thống Kiểm soát hành trình toàn địa hình ATPC tiên tiến của Land Rover - công nghệ đầu tiên trên thế giới được thiết kế để tăng khả năng off-road của xe. Nó hoạt động bằng cách tự động duy trì tốc độ cực thấp để bò qua những chướng ngại vật, cho phép tài xế tập trung tối đa vào việc lái xe.
  Range Rover thế hệ thứ 4 dễ dàng nhận ra và được thiết kế tuyệt vời hơn khi đi kèm phiên bản trục cơ sở kéo dài Long Wheelbase.

  XEM THƯ VIỆN ẢNH

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ BA (2001 - 2012)

  Range Rover Thế hệ thứ ba đã có những cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm trên mọi khía cạnh. Lớn hơn và rộng rãi hơn, nội thất được lấy cảm hứng từ thiết kế du thuyền, đồ nội thất cao cấp và khoang hạng nhất. Kết quả là nó trở thành một trong những thiết kế nội thất xe hơi sang trọng nhất thế giới.
  Các điểm nổi bật về công nghệ bao gồm, nâng cấp năm 2010, các công cụ "ảo". Nó cũng trở thành chiếc xe đầu tiên có màn hình hiển thị giải trí 2 góc nhìn "dual view", cho phép người lái xe theo dõi thông tin xe, trong khi hành khách vẫn có thể xem DVD. Khi công nghệ động cơ phát triển, dãy sản phẩm Range Rover thế hệ thứ ba được mở rộng. Đầu tiên là động cơ xăng V8 4.2 siêu nạp năm 2005, động cơ diesel TDV8 năm 2006, tiếp theo là động cơ xăng V8 5.0L ba năm sau đó.

  XEM THƯ VIỆN ẢNH

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ HAI - P38A (1994 - 2001)


  Thế hệ Range Rover thứ hai hay P38a - tên được đặt theo tên tòa nhà nơi nó được phát triển ở nhà máy Solihull, Anh Quốc - ra đời năm 1994, nội thất xe được nâng cấp sang trọng hơn, khả năng đi đường trường và đi địa hình off-road tốt hơn. Những đường nét thiết kế chủ đạo khiến Range Rover trở nên dễ nhận ra với hình dáng đặc trưng, mui xe chạy thấp dần về phía sau, nắp capo vỏ sò, cửa sau, đường gân 2 bên hông xe vẫn liên tục duy trì cho đến ngày nay.
  Những điểm nổi bật về công nghệ bao gồm bổ sung hệ thống treo có thể điều chỉnh độ cao và mở rộng dải động cơ, với động cơ diesel 2.5 lít cũng như phiên bản xăng V8 dung tích 3.8L và 4.6L mang lại hiệu năng cao hơn bao giờ hết.

  XEM THƯ VIỆN ẢNH

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ THỨ TƯ

  THẾ HỆ ĐẦU TIÊN - CỔ ĐIỀN (1979-1994)

  Câu chuyện về Range Rover bắt đầu từ những năm 70 khi Land Rover hy vọng về một cuộc cách mạng của thị trường xe 4x4 với chiếc SUV sang trọng đầu tiên. Mẫu xe thế hệ thứ nhất, được gọi là Classic và ban đầu chỉ có phiên bản hai cửa, đã được bán năm 1970, sở hữu động cơ nhôm V8 trọng lượng nhẹ, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và phanh đĩa cả bốn bánh. Nhiều phiên bản và nâng cấp đã được giới thiệu trong suốt 25 năm sau đó, bao gồm cả việc bổ sung phiên bản bốn cửa vào năm 1981 và nâng cấp hộp số tự động vào năm 1982.
  Sau những bước đổi mới liên tục, chiếc Range Rover máy dầu đầu tiên xuất hiện vào năm 1986 và năm 1989 nó trở thành chiếc xe 4x4 đầu tiên trên thế giới có trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Sau đó, vào năm 1992, nó trở thành chiếc SUV đầu tiên có trang bị đã Kiểm soát lực kéo điện tử và Hệ thống treo khí nén điện tử tự động.

  XEM THƯ VIỆN ẢNH

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  DARIEN GAP (1972)


  Chiếc Range Rover nguyên bản 1970 là sự kết hợp giữa khả xử lý xuất sắc trên đường trường với khả năng vượt trội khi đi trên tất cả các địa hình. Và các thế hệ tiếp theo đã duy trì vị thế đi đầu trong phân khúc SUV sang trọng về khả năng.
  Năm 1972, Range Rover trở thành chiếc xe đầu tiên hoàn thành cuộc thám hiểm xuyên Đại Tây Dương dài 18.000 dặm, do quân đội Anh tổ chức, bao gồm cả việc vượt qua Darien Gap ở Nam Mỹ.

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  VƯỢT SA MẠC SAHARA (1974)


  Danh tiếng của Range Rover về khả năng vượt trội đã được củng cố bằng một số bài kiểm tra độ bền cao. Thành công tại Darien Gap được nối tiếp vào năm 1974 với việc hoàn thành hành trình dài 7.500 dặm trên sa mạc Sahara trong 100 ngày.

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  CUỘC ĐUA MARATHON LONDON-SYDNEY (1977)


  Năm 1977, Range Rover đã khẳng định tên tuổi và khả năng của mình với chiến thắng trong cuộc đua marathon từ London đến Sydney dài 4.764 dặm.

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  CUỘC ĐUA PARIS - DAKAR (1979 & 1981)


  Range Rover đã giành được vị trí số một cuộc đua Paris - Dakar vào năm 1979, tiếp theo đó là một chiến thắng khác năm 1981.
  Sau đó, vào năm 1985, Range Rover 'Bullet' chạy diesel đã phá vỡ 27 kỷ lục tốc độ, chứng tỏ khả năng toàn diện của Range Rover.

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  NHỮNG CHUYẾN ĐI

  CON ĐƯỜNG TƠ LỤA (2013)


  Ba chiếc Range Rover Hybrids hoàn thành cuộc thám hiểm dài 9.950 dặm theo con đường tơ lụa cổ đại, từ Anh đến Ấn Độ.

  XEM CLIP