KENTON COOL

CHINH PHỤC ĐỈNH EVEREST TỚI 11 LẦN CHỈ LÀ MỘT TRONG NHỮNG DẤU ẤN VỀ SỰ DŨNG CẢM MÀ NHÀ LEO NÚI NỔI TIẾNG ĐẠT ĐƯỢC

Nhà leo núi kiêm hướng dẫn viên leo núi người Anh Kenton Cool sử dụng những chiếc xe Land Rover để đi luyện tập trong những điều kiện khắc nghiệt và địa hình hiểm trở.Chiếc xe đã thể khí phách của nó trong một đợt tập luyện kéo dài 1 tuần dưới bão tuyết tại Na Uy trước khi chinh phục Everest. "Bằng các sử dụng chức năng Phản hồi địa hình (Terrain Respone) ở chế độ đường tuyết, tôi có đủ tự tin để lái xe tiến gần nhất có thể tới mép núi, giúp tiết kiệm tối đa thời gian ban ngày để phục vụ cho việc leo núi. Điều này rất quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị của chúng tôi trước khi chinh phục Everest."

Anh cho biết thêm, "Cả nhóm thường tranh cãi với nhau để phản đối người được lái xe, đặc biệt là khi tôi được vần vô lăng bật chế độ sưởi. Bộ môn leo núi băng tuyết thực sự tàn nhẫn với những ngón tay. Chúng tôi thường bị hội chứng đau nhức "Hot Aches", cơn đau xuất hiện khi tay bị quá lạnh trong thời gian dài rồi sau đó ấm lên. Khi bàn tay lạnh buốt của bạn được ôm trọn vô lăng bật chế độ sưởi, đó thật sự là thiên đường."

"Tuy nhiên, một trong những điều tốt nhất của chiếc Range Rover Evoque là cửa sổ trời toàn cảnh panoramic, cho phép chúng tôi có được cái nhìn đầu tiên của hiện tượng Cực Quang (Northern Lights). Tôi chưa từng thấy hiện tượng này trước đây, và chúng tôi đã được quan sát hiện tượng ngoạn mục này từ chỗ ngồi đẹp nhất thế giới."