BEN SAUNDERS

THÁCH THỨC BẢN THÂN TRONG NHỮNG ĐIỀU KIỆN KHẮC NGHIỆT NHẤT, CÁC CUỘC KHÁM PHÁ ĐỊA CỰC LẤY CẢM HỨNG TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐI TRƯỚC

Ben Saunders là nhà thám hiểm địa cực tiên phong, nhà văn và nhà diễn giả truyền động lực người Anh. Năm 2004, trong điều kiện mà NASA gọi là "Điều tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu", anh ấy trở thành 1 trong 3 người duy nhất, và là người trẻ nhất khi mới 26 tuổi, đã trượt tuyết một mình tới Bắc Cực.Năm 2014, Saunders, cùng với Tarka L'Herpinere, thiết lập kỷ lục thế giới là người thám hiểm địa cực dài nhất trong lịch sử với việc hoàn thành quãng đường dài 2888 km tới Nam Cực và ngược lại, tiếp bước cuộc hành trình cuối cùng của Captain Scott.

Saunders và L'Herpiniere, mỗi người phải đi bộ và kéo theo một chiếc xe trượt tuyết nặng 200kg, và phải chạy marathon hết 1 vòng 69 lần ở nhiệt độ rất thấp chỉ -46°C.

"Có những lúc, chúng tôi rơi vào tình trạng thảm khốc trong thời tiết lạnh, gió mạnh và độ cao. Sức lực bị suy yếu còn một nửa, bờ vực sống còn tưởng chừng như gần hơn so với những gì tôi lường trước khi hành trình này diễn ra." anh nhận xét.

"Cả Tarka và tôi đều cảm thấy sợ hãi và tôn trọng sâu sắc đối với sự bền bỉ, kiên trì, dũng cảm của Captain Cott và đồng đội từ cách đây cả một thế kỷ."

Saunders đi đến những vùng khó khăn, không thể tiếp cận bằng chiếc Discovery của mình - cũng như là khi tham gia các bữa tiệc trang trọng (black tie dinner). "Nó thật sự là một công cụ quan trọng," anh cho biết "Thực tế và tiện dụng mà không quá đơn giản và cơ bản."